Vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” tới

Vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” tới

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 615

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Bởi vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Phong thủy cũng tương tự như thuật châm cứu trong y học phương Đông. Châm cứu giúp khơi thông kinh mạch, nâng cao sức khỏe; thì phong thủy cũng giúp khơi thông các luồng chảy năng lượng tích cực mang đến sự thịnh vượng về tiền tài, danh vọng. Năng lượng của ngôi nhà thịnh hay suy quyết định bởi vị trí; hướng nhà với sự tương quan giữa hệ thống phòng ốc và những vật thể trong đó. Đặc biệt là phòng khách – trung tâm của ngôi nhà, là nơi tiếp thu nhiều sinh khí nhất. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” tới. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Tranh hoa khai phú quý

Sử dụng tranh hoa khai phú quý treo tường; là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc trong gia đình. Bức tranh hoa mai và hoa mẫu đơn nở kết hợp chim công và hạc; cùng màu sắc vô cùng sinh động sẽ mang lại cho gia đình sự dĩ hòa vi quý, thịnh vượng sung túc. Tranh hoa khai phúc quý còn tăng tính thảm mỹ cho không gian. Sử dụng tranh treo hoa khai phú quý; còn thể hiện ước mơ của con người về một cuộc sống đủ đầy, giàu có. Tranh này thường được lựa chọn làm vật phẩm phong thủy trong phòng khách; treo vào những dịp đầu năm mới để khai vận.

Vật phẩm tượng Phật Di Lặc

vật phẩm

Tượng Phật Di Lặc với thần thái vui tươi; khoan khóa với cái bụng to tròn gây thiện cảm mỗi khi nhìn vào; là hình ảnh tượng trưng cho niềm mơ ước về một cuộc sống an lạc, vui khỏe trong cuộc sống. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm, bình an trong tâm tưởng. Tượng Phật Di Lặc giống như tấm bùa bảo bối; có thể hóa giải hung khí, sát khí và biến chúng trở thành nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

Tượng thiềm thừ

Tượng thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là bức tượng con cóc ngậm đồng tiền trong miệng ngồi tên đống tiền vàng; có chòm sao Đại hùng tinh ở trên lưng. Đây được xem là vật phẩm phong thủy phòng khách chiêu tài; mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Tượng thềm thừ là biểu tượng cho tài lộc, giảm sự thất thoát về tiền bạc; rất phù hợp với những gia đình kinh doanh.

Tượng thiềm thừ thường đạt tại các góc sofa, tủ trang trí, kệ tivi hoặc vị trí cung tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, một số vị trí đặt tượng thiềm thừ linh hoạt hơn như: bên cạnh tượng thàn tài, bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân, bàn lễ tân, bàn làm việc,…

Thiềm thừ tốt nhất nên làm từ đá tự nhiên; bởi đây là chất liệu hội tụ nhiều tinh khí đất trời, mang tới nhiều năng lượng tích cực và phát huy hết giá trị phong thủy.

Tượng ngựa phong thủy

vật phẩm

Với tượng ngựa phong thủy, nhiều người có thể sử dụng bằng tranh vẽ; hoặc tượng điêu khắc với các tên gọi quen thuộc: mã đáo thành công, mã đáo song hành, bát má truy phong,… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Vật phẩm phong thủy phòng khách tượng ngựa đều tượng trưng cho tài lộc; thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, ngựa còn thể hiện được sự bứt phá, tăng bản lĩnh cho gia chủ trên thương trường. Để tượng ngựa phong thủy phát huy được tác dụng; chủ nhân nên để trang trí trong phòng khách, thư phòng hoặc nơi làm việc.

Khi đặt ngựa làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách; nếu là dàn 4 con bạn nên đặt ngựa hướng ra cửa chính, nếu là đàn ngựa như Bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào trong nhà; và nên đặt phía bên trái hướng nhìn từ trong ra.

Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là biểu tượng về ước mơ cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó là con cháu sum vầy, tài lộc hanh thông, sống lâu trăm tuổi. Ba vị này luôn đi cùng nhau và không bao giờ tách rời được bày bán bởi nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, sứ, mạ vàng.

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ tại phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp; và ý nghĩa mà còn thu hút được may mắn, là lý tưởng phấn đấu cho mỗi gia đình khi nhìn vào.

Vật phẩm tượng long quy

Theo quan niệm phong thủy, tượng long quy mang lại tài lộc, khai vận may và ban sức khỏe cho chủ nhân. Đặt tượng long quy tại phòng khách còn có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực kỳ hiệu nghiệm.

Ngoài để tại phòng khách, gia chỉ có thể bố trí vật phẩm phong thủy là tượng long quy tại bàn là việc; để tăng may mắn cho gia chủ. Đặt tượng long quy lại phòng khách nên đặt ở nơi cao ráo; sạch sẽ có hướng ra cửa chính để chiêu tài, thu hút vượng khí.

Lộc bình sung túc

Lộc bình là vật phẩm phong thủy xuất hiện lâu đời; và được bài trí nhiều trong cá gia đình quý tộc, quan lại, vua chúa,… Hình dáng của lộc bình có thân bình mở rộng, cổ thắt lại, miệng xòe ra có tác dụng thu giữ sinh khí, vận tài rất tốt. Đặt lộc bình trong phòng khách còn là tượng trưng cho sung túc về tiền bạc; phát tài phát lộc và may mắn.

Vật phẩm tượng cá chép

Cá chép là con vật, là biểu tượng rất ý nghĩa trong văn hóa phương đông với sự tích “cá chép hóa rồng” trong truyền thuyết. Cá chép còn là con vật đưa ông táo về trời nên loài cá này trở thành linh vật thiêng liêng; và được đúc thành các loại tượng trong phong thủy để mang lại sức khỏe, công danh cho mọi người. Theo thống kê, tượng cá chép chính là 1 trong 10 vật phẩm phong thủy cho phòng khách được yêu thích nhất của người Việt Nam. Vị trí của tượng cá chép được đặt tại vị trí thông thoáng; khô ráo trong nhà để mang lại may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng biểu tượng cá chép trên bàn làm việc để cầu công danh và sự nghiệp.

Rồng phong thủy phú quý

Trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, rồng là con vật đứng đầu; tượng trưng cho quyền uy, đem lại những điều phú quý, cát tường. Sử dụng tranh hay tượng rộng làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách có thể giúp gia chủ sinh vượng khí; đem lại may mắn về công danh tài lộc. Ngoài ra, rồng phong thủy trong phòng khách có thể sinh vượng khí; đem lại may mắn về công danh, tiền bạc, tránh tai tiếng thị phi.

Tranh nghệ thuật phong thủy

Các tranh nghệ thuật tang trí phòng khách làm từ đá quý; những họa phẩm mỹ thuật cũng có vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách. Các bức tranh có các biểu tượng phong thủy như: tranh lục bình, tứ bình; tranh phượng hoàng; tranh rồng; long phụng;… cũng được ưa chuộng rất nhiều hiện nay.

Tuy nhiên khi chọn tranh, gia chủ cần lưu ý: chọn tranh phù hợp với bố cục phòng khách; và tương sinh với cung mệnh của gia chủ; nên lựa chọn những bức có chất lượng tốt, tạo hình có tín thẩm mỹ; để tạo nên vẻ đẹp riêng cho không gian.

Tượng tỳ hưu

Tượng tỳ hưu có tác dụng đuổi tà và ăn vàng bạc châu báu ở tứ phương mà không thải ra thứ gì. Vậy nên, từ xa xưa, mọi người đã tin đây là con vật mang lại tài lộc cho gia đình thêm nhiều mà tiêu hao lại cực ít. Tượng tỳ hưu nên đặt ở phòng khách không nên để đầu hướng ra cửa chính và gương, không để đầu đối diện nhà vệ sinh hay cửa sổ, không đặt cao quá đầu người và hạn chế di chuyển tượng tỳ hưu.

Bể cá cảnh

Bể cá cảnh đặt trong nhà rất phù hợp với những gia chủ mệnh thủy. Bể cá cảnh không chỉ mang đến tài vận mà còn ngăn chặn hung sát nếu đặt ở vị trí xấu của phòng. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt dưới tượng các vị thần hoặc đối diện bếp nấu tránh phá hoại tài khí và ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Hồ lô phong thủy về sức khỏe

Được xem là bảo bối may mắn, hồ lô thường là biểu tượng bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề. Hình dáng của Hồ lô còn tượng trưng cho sự hợp nhất của Đất và Trời để khi sử dụng, hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài: Thiên – Địa – Nhân. Hồ lô đặc biệt thích hợp cho gia đình có người bị bệnh tật, nhà có trẻ quấy khóc giúp mang lại vạn điều lành, sức khỏe và trường thọ.

Vị trí đặt hồ lô thường cạnh chỗ nằm của người bệnh, trẻ em để tránh được các tai ách về sức khỏe.

Tiền xu phong thủy giúp tiền vào như nước

Tiền xu phong thủy là vật phẩm quen thuộc trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Sử dụng tiền xu phong thủy không những làm gia tăng tài lộc mà còn đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp. Bạn có thể treo tiền xu phong thủy để tăng tài vận cho gia đình.

Tranh tứ bình    

Tranh tứ bình là bộ tranh lấy 4 loài hoa làm biểu tượng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông; là vật phẩm phong thủy trong phòng khách. Ngoài để trang trí cho không gian phòng khách thêm đẹp, tranh tứ bình còn thể hiện tâm thái an yên, tự tại khi sống trong tinh hoa của thiên nhiên, đất trời. Tranh tứ bình còn la biểu tượng cho ước muốn của con người về sự bền vững, no đủ, sung túc và may mắn.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy phòng khách mang lại cho chủ nhân may mắn và tài lộc. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình món đồ ưng ý.

Nguồn: nadudesign.com