Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 894

Tuổi Tân Mùi 1991 có rất nhiều người khởi nghiệp thành công. Mới 30 tuổi nhưng nhiều Tân Mùi đã sẵn tài chính để tiến hành xây nhà. Chuẩn bị cho tổ ấm của mình vào năm 2021. Vậy năm 2021 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Tân Mùi xây nhà hay không?

Các bạn có biết rằng hướng nhà và bố trí nội thất trong căn nhà có các ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn đấy! Vì vậy hãy cùng tự tìm hiểu bố trí và sắp xếp các hướng theo phong thủy hợp với vận mệnh của gia chủ. Đó chắc chắn sẽ sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc và sự phát triển cho con đường thăng tiến.

Để có một căn nhà hợp phong thủy, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như: hướng nhà, màu sắc, trang trí nội thất… Đó là các vấn đề hầu như trước khi thiết kế nhà ở ai cũng cần phải quan tâm. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Tổng quan về tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Ngũ hành bản mệnh: Lộ bàng thổ hay còn gọi là đất bên đường.
 • Hướng tốt: Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ)

Phong thủy nhà ở tốt sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Với gia chủ tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ nên đặt các phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ tại các cung tốt. Những cung xấu nên đặt tại nhà bếp, nhà vệ sinh và nhìn về hướng tốt.

Ý nghĩa của cung như sau:

 • Sinh khí: phát tài, phát lộc, nhiều may mắn, thăng tiến.
 • Thiên y: mọi sự bình yên, gia đình thương yêu, đùm bọc nhau.
 • Diên niên: mở rộng các mối quan hệ, được bạn bè quý mến, có người hỗ trợ.
 • Phục vị: nâng cao ý chí, tinh thần, đạt được nhiều điều mong muốn.
 • Họa hại: mọi việc không suôn sẻ, công việc không thuận lợi.
 • Ngũ quỷ: gia đình lục đục, dễ gặp tai ương, mọi người li tán.
 • Lục sát: làm ơn mắc oán, xáo trộn các mối quan hệ, mất tiền bạc.
 • Tuyệt mệnh: hạn nặng, gia đình dễ mất mát về người thân, sinh ly tử biệt, cuộc sống khó khăn.

Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991, mệnh Thổ

Tân mùi

Năm 2020 tuổi Tân Mùi 1991 có nên xây nhà không?

Xây nhà, làm nội thất là những việc hệ trọng trong đời người. Ngôi nhà hoàn thành giúp mọi người trong gia đình ổn định chỗ sinh sống và tập trung phát triển công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu làm nhà vào những năm xấu chẳng những không giúp được gì cho gia chủ mà còn có thể dẫn đến tai họa. Từ xa xưa, cha ông ta đã đúc kết rằng muốn xây nhà, sửa nhà, gia chủ cần phải tránh đại hạn kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Vậy tuổi Tân Mùi trong năm Canh Tý có gặp phải các đại hạn này hay không?

 • Hạn tam tai: Năm dự kiến làm nhà là năm 2020 tức năm Canh Tý, như vậy người tuổi Tân Mùi sẽ không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2020 gia chủ Tân Mùi tiến hành xây nhà sẽ rơi vào hạn Kim Lâu.
 • Hoàng ốc: Năm 2020, gia chủ Tân Mùi sẽ 30 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành làm nhà sẽ phạm vào hạn hoàng ốc.
 • Khi xây nhà nên dùng sử dụng thước lỗ ban phong thủy để tìm hướng tốt theo tuổi tránh hướng xấu

Như vậy, năm 2020 không phải là năm thích hợp để gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà, sửa nhà hoặc làm nội thất. Trong năm nay, gia chủ gặp phải đại hạn kim lâu và phạm vào hạn hoang ốc.

Cách bố trí, bài trí không gian và phương hướng đẹp

tân mùi

Gia chủ tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, nên chọn vị trí để sinh sống và làm việc ở các phương: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Không nên sinh sống tại các phương:  Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam – những hướng không tốt đối với mệnh của gia chủ tuổi Tân Mùi.

 • Hướng cửa chính: Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất của mỗi công trình. Theo đó, gia chủ sinh năm 1991 nên bố trí cửa ở hướng: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị). Ngược lại, nên tránh các hướng xấu là Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ).
 • Hướng bếp: Đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt như: Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ) sẽ chấn được những điều xấu cho ngôi nhà.
 • Phòng ngủ: Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ nên đặt ở hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn điều xấu. Gia chủ tuổi Tân Mùi mang mệnh Thổ sẽ tương sinh với Hỏa, do đó giường nên quay về hướng Nam là hướng của hành Hỏa. Tương hợp với các màu thuộc hành Thổ là Đông Bắc hoặc Tây Nam.
 • Hướng ban thờ: Các hướng tốt là: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị).
 • Khu vệ sinh: Đặt tại hướng xấu như hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ).

Màu sắc nội thất phù hợp phong thủy

Chọn màu sắc nội thất phù hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa không gian; khiến gia chủ có cuộc sống thuận lợi; mọi thành viên trong gia đình đều may mắn, yên bình và tài lộc.

Màu sắc nội thất trong nhà bao gồm màu sắc của các vật dụng như: giường tủ, sofa, bàn ghế ăn, rèm, các kệ trang trí, sàn nhà, màu sắc sơn tường nhà, trần nhà, tủ bếp…

Màu tương sinh cho gia chủ Tân Mùi là những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng… và những màu của chính bản mệnh như: Vàng, nâu, cam…

Màu tương hợp cho gia chủ Tân Mùi sẽ là những màu thuộc hành Kim và màu tương khắc sẽ là các màu như xanh, đen – những màu thuộc vào hành Mộc.

Nguồn: nadudesign.com