Xu hướng phong thủy cho văn phòng phát tài phát lộc

Xu hướng phong thủy cho văn phòng phát tài phát lộc

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 736

Trước tiên, tài vị nên sáng sủa và sạch sẽ để sinh khí vào phòng thêm dồi dào. Nếu tài vị trong văn phòng của bạn là nơi không có hoặc ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, bạn có thể thắp thêm ngọn đèn điện sẽ thuận lợi hơn cho việc sinh vượng khí. Sau đây là những điề bạn nên biết về phong thủy cho văn phòng.

Phong cách, tính chất hoạt động, thậm chí uy tín của cả một điểm kinh doanh phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng, Các nguyên tắc của phong thủy hiện đại xác lập ấn tượng cần có của một lối vào; sảnh đón phải làm sao cho khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp đó;, đồng thời giảm thiểu tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Nếu khu tiền sảnh tăm tối; bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp; làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên; gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh.

Trồng cây xanh

Nên trồng cây xanh gần tài vị, đặc biệt là những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, Kim phát tài, Thiết mộc lan…, và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

Địa điểm tài vị bày chậu cây xanh thì phải chú ý chăm sóc cây hàng ngày, giúp cho nó có thể xanh tươi lâu, nếu như lá khô hay vàng úa thì cần phải nhanh chóng cắt đi.

Đặc biệt, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Cách đặt sofa

Với nhà ở, bạn có thể bài trí giường ngủ hay bàn làm việc gần tài vị thì ở công ty lại nên đặt bộ sofa gần tài vị để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này.

Sofa là nơi nhân viên trong công ty dùng để tiếp khách hoặc ngồi nghỉ ngơi, khi đó có thể mọi người sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó.

Đó cũng là cách thúc đẩy công việc làm ăn tiến triển thuận lợi giúp công ty ngày càng phát đạt.

Cách đặt tài vị trong văn phòng của bạn

kinh doanh

Có một cách rất hiệu quả mà nhiều văn phòng công ty vẫn thường áp dụng; đó là đặt những đồ vật may mắn ở tài vị như ba ông Phúc Lộc Thọ; hoặc tượng thần Văn Võ Tài; hoặc nuôi cá vàng gần tài vị sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho công ty.

Nếu tài vị gần cửa sổ; bạn nên đóng cửa hoặc nên có rèm che cửa để tài khí có thể tụ lại được trong văn phòng của bạn.

Lý tưởng nhất là tài vị trong văn phòng nên để két sắt loại sát đất; trong để những đồ quý giá, sổ tiết kiệm, tiền, vàng…Tuy nhiên “tài bất lộ bạch”, nên thiết kế thêm một số thứ; cho thêm trang sức nguỵ trang ở két sẳt, cần chú ý hướng mở cửa két sắt.

Những điểm cấm kỵ đối với tài vị gồm có 3 điểm sau:

– Trên tài vị không được đặt những sản phầm cơ khí có thể phát nhiệt như; ti vi, quạt điện, lò khí đốt, dây dẫn nguồn điện…

– Trên tài vị không thể đặt các đồ vật một cách lung tung, mà cũng không thể để cho bụi bặm phủ đầy; không được bày hoa giả và hoa khô.

– Trần nhà phía trên tài vị không được để bị rò nước, sơn trên tường; trên nền nhà không được bị tróc và gạch men không thể để có vết bẩn.

– Nơi Tài vị cần phải ít người lui tới, hơn nữa không thể là đường đi lại, nếu không sẽ bất lợi tới tài vận.

Phong thủy cho sảnh đón của văn phòng, công ty

Nếu như trong nhà ở, nơi lối vào sảnh đón có thể tùy tính chất cư trú để bố trí; thì đối với văn phòng, đây là vị trí phong thủy đòi hỏi phải tạo nên một không gian ấn tượng, thu hút, an toàn và thân thiện.

bàn làm việc

Phong cách, tính chất hoạt động, thậm chí uy tín của cả một điểm kinh doanh phụ thuộc nhiều ở khu vực lễ tân; sảnh đón tiếp ấy. Các nguyên tắc của phong thủy hiện đại xác lập ấn tượng cần có của một lối vào; sảnh đón phải làm sao cho khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp đó;, đồng thời giảm thiểu tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Nếu khu tiền sảnh tăm tối; bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp; làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên; gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh.

Có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho một không gian sảnh đón. Nếu là nhà phố thì trước khi vào đến bộ cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào. Tỷ lệ của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong; phù hợp với số lượng người giao dịch; chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng và chất liệu cửa thể hiện nội dung kinh doanh bên trong.

Cửa lớn

Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn; thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón; tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển; tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng. Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh chứ không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay… đi luôn ra phía sau, cho nên nếu văn phòng có cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính thì cần bố trí bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn… Sao cho ngăn luồng di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua; giúp nội thất được tàng phong tụ khí tốt hơn.

Khoảng cách đến quầy lễ tân tại văn phòng

Khoảng cách từ quầy tiếp tân đến cửa cũng là vấn đề nên quan tâm; sao cho khách vào không phải băng qua không gian quá rộng hoặc sâu; nhưng cũng không phải vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy. Tốt nhất là quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa phía sau;, kết hợp trên đó treo logo, tên hoặc slogan của công ty,; còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang đãng.

Lối đi

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì phải phân loại đâu là lối nhân viên; đâu là lối của khách để tránh tình trạng rối loạn; va chạm trong giao thông nội bộ.

Hình dáng

Hình dáng, chất liệu, màu sắc của quầy tiếp tân cần tuân thủ tương sinh ngũ hành với tính chất kinh doanh, có sự nhắc lại, có liên quan với logo hay tên của doanh nghiệp. Đây cũng chính là cách gia tăng khí bằng điểm nhấn trong trang trí, hay nói theo kiểu dân dã là “tốt khoe – xấu che” đó vậy.

Nguồn: cafeland.vn