Ý nghĩa của cây Lan ý thủy sinh ít ai biết

Ý nghĩa của cây Lan ý thủy sinh ít ai biết

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,216

Bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh trồng trong nhà hoặc ngoài sân, ban công xanh mướt quanh năm. Hình dáng đẹp, có hoa xinh xinh lại khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc, tốn ít thời gian. Thì nó là loại cây trồng thích hợp nhất. Có thể nói rằng trong nhóm thực vật có hoa trồng được trong văn phòng, ban công lan ý là loại cây bền vững, dễ tính nhất. Nhưng lại đem đến không gian chuyên nghiệp nhất!

Đối với phong thuỷ, cây Lan Ý thủy sinh có tác dụng giúp cân bằng trường khí. Điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

Cùng Oet tìm hiểu các đặc điểm của cây Lan Ý trong bài viết này nhé.

Đặc điểm và cách chăm sóc Lan ý

Cây Lan ý

Cây Lan ý là loài hoa thân cỏ nhỏ, phát triển thành bụi ở điều kiện thuận lợi lan ra rất nhanh. Cây có tuổi thọ khá lâu đời, chúng sở hữu những chiếc lá lớn tính từ cuống lá phải dài tới 12-65 cm và rộng 3-25 cm. Lá cây mọc bắt đầu từ mặt đất, hình lá dạng bầu dục thuôn nhọn đầu. Lá có xu hướng rủ xuống gốc. Màu lá xanh thẫm, bóng và khá dày, trên mặt lá nổi lên những vết gân màu xanh nhạt hơn.

Nhiều người lầm tưởng hoa của cây là phần mo bao quanh một cái nhị. Nhưng thực chất, hoa của lan ý chính là cái nhị đó, hoa nhỏ mọc thành cụm hình trụ cong màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Bên ngoài được bao quanh  bởi mo lá hình gần giống trái tim, thường có màu trắng muốt hoặc pha lẫn chút xanh nhạt.

Cách chăm sóc Lan ý

Cây Lan Ý thủy sinh có cách chăm sóc phải nói là cực cực dễ dàng. Vì lọc khí và hút bụi tốt nên lá hay bị bẩn thi thoảng bạn có thể dùng khăn ướt để lau lá.

Ánh sáng

Cây Lan Ý thủy sinh thuộc loại cây cảnh văn phòng. Vì thế nó có thể sống được ở trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng. Chỉ cần ánh sáng đèn huỳnh quang cũng có thể sống được. Tuy nhiên thiếu nắng thì lá cây sẽ không xanh đậm mà sẽ nhạt dần tùy theo mức độ thiếu sáng tới đâu. Tốt nhất là nên để cây thủy sinh ở cửa sổ, hành lang. Những nơi có ánh sáng chiếu tới. Nhưng tránh được ánh nắng gắt, vì nếu để ở trời nắng gắt. Cây dễ bị cháy lá và bình cây lại là thủy tinh khả năng hấp thụ sẽ cao hơn khiến nước nóng dẫn tới chết cây.

Nước

Khác so với việc trồng đất tùy cây được trồng trong nước vấn đề nước đã trở nên quá dễ dàng. Chỉ khi nào bình hết nước thì ta lại đổ đầy nước vào trong bình là được. Nếu là nước máy thì nên để 1 ngày cho bốc hết mùi clo. Và khi đổ nước vào bình bạn nên đổ qua, đổ lại để tạo không khí cho nước. Khi nước đục là có thể do nhiều rễ bị thối, cần thay nước và bỏ rễ thối đi là được. Để cây phát triển mạnh có thể cho 1 vài giọt dung dịch thủy sinh khi bạn thay nước mới.

Nhiệt độ

Cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây Lan Ý thủy sinh sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Nhân giống

Ý nghĩa của cây Lan ý thủy sinh ít ai biết

Cây Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây lan ý đang trồng đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới. Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu. Thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm. Sau khi bụi đã đủ lớn thì có thể chuyển sang trồng bằng nước.

Chuẩn bị trước khi trồng cây Lan Ý thủy sinh

Để trồng cây Lan Ý thủy sinh, bạn cần có cây Lan Ý trồng sẵn trong đất thật khỏe mạnh, một chậu trồng thích hợp, nước sạch và một số vật trang trí nếu muốn.

Chậu trồng cây Lan thích hợp nên là bình thủy tinh trong suốt để có thể quan sát được bộ rễ trắng muốt tuyệt đẹp của cây. Một số người trồng cây trong ly thủy tinh, chai nhựa hoặc chậu vuông như bể cá cũng khá hay. Chậu trồng tráng epoxy ở trong cũng có thể dùng để trồng cây.

Nguồn: webcaycanh.com