Ngoại thất. Những sáng kiến hay về trang trí ngoại thất

Ngoại thất. Những sáng kiến hay về trang trí ngoại thất

19/03/2021 0 Trần Thị Thảo 1,858
Ngoại thất và những sáng kiến hay về trang trí thiết kế ngoại thất của ngôi nhà. Trang trí làm sao để bắt mắt và lôi cuốn người khác. Cùng theo dõi bài viết này nhé. Hãy cùng Oet tìm hiểu những nội dung này.
Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho ngôi nhà cả về thẩm mĩ, công năng và sự an toàn. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà không chỉ tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc. Bạn có thể dùng đèn lồng cho một ngôi nhà truyền thống, đèn chùm cho ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển, hay đèn downlight cho một ngôi nhà hiện đại…

Ngoại thất với việc đánh số theo cách hiện đại

Trang trí ngoại thất cho ngôi nhà của bạn nổi bất bằng cách đánh số theo hiểu hiện đại. Ví dụ, thay vì những số đếm thông thường; bạn có thể sử dụng những con số được viết bằng chữ; để tăng thêm vẻ thu hút cho không gian sống. Số nhà được trang trí hiện đại, sẽ là điểm thu hút cho nhiều người

Hoa nơi cửa sổ

Ngoại thất. Những sáng kiến hay về trang trí ngoại thất

Những chậu hoa nhỏ nơi cửa sổ sẽ xóa tan đi những đường nét cứng nhắc của những bức tường; hay khung cửa sổ bằng thép, gỗ… Không những vậy nó còn góp phần cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn nhiều; dù nhìn ở ngoài vào hay từ trong nhà ra. Những tiểu cảnh hoa hèo gắn bên cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà có sức sống hơn.

Cửa chính bắt mắt khi trang trí ngoại thất

Ngoại thất. Những sáng kiến hay về trang trí ngoại thất

Cửa nhà là yếu tố rất cần được lưu ý trong thiết kế ngoại thất; bởi lẽ đó là tất cả những gì mà một vị khách trông thấy; khi họ bắt đầu bước vào ngôi nhà của bạn. Một cánh cửa được sơn với gam màu đậm; không chỉ rất nổi bật, dễ dàng thu hút ánh nhìn từ xa; mà còn phần nào thể hiện được cá tính của bạn nữa đấy. Cửa chính nên được chăm chút về kiểu dáng, hoa văn và màu sắc sẽ giúp ngôi nhà có điểm nhấn hơn.

Cửa là nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, giữa không gian này với không gian kia. Bởi vậy, lựa chọn cửa không phù hợp với tính chất của từng không gian sẽ gây sự lãng phí không đáng có và quan trọng là chưa đảm bảo đúng công năng sử dụng. Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở; bạn nên dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Hiên nhà đẹp với đầy hoa

Ngoại thất. Những sáng kiến hay về trang trí ngoại thất

Bày hoa hay cây xanh trước cửa nhà; là ý tưởng trang trí ngoại thất vô cùng phổ biến. Những chậu hoa sẽ giúp cho hiên nhà bạn tươi tắn và đáng yêu hơn. Tùy vào kiến trúc cửa nhà mà bạn có thể đặt hoa; hoặc cây xanh ở cửa ra vào hoặc trên cầu thang. Bạn nên đặt hoa ở cả hai bên để tạo nên sự cân xứng về tỉ lệ và không gian. Phần hiên nhà nên biết cách sắp xếp các vật dụng trang trí sao cho phù hợp như: hoa, bàn ghế…

Trang trí ngoại thất dùng màu sơn lạ

Mặc dù mái hiên là phần nới rộng thêm bên ngoài; nhưng màu sắc của nó không nhất thiết phải trùng khớp với cả căn nhà. Chọn màu sơn khác lạ cho mái hiên; là một cách hữu hiệu khiến ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và ấn tượng hơn. Màu sơn trang trí ngoại thất cho phần hiên nhà đẹp mắt.

Đèn chiếu sân hiên

Hệ thống đèn hiên nhà không chỉ có tác dụng thắp sáng; dẫn lối vào nhà cho khách còn làm tăng lên vẻ lung linh của ngoại thất ngôi nhà. Thế nên bạn đừng ngần ngại đầu tư những chiếc đèn treo thật đẹp; và ấn tượng cho hiên nhà nhé. Dùng ánh đèn để làm tăng thêm phần ngoại thất phía ngoài vào ban đêm.

Đường ống thoát nước

Nhiều người chỉ quan tâm đến đường ống thoát nước khi nó có vấn đề; mà không hề nghĩ rằng một hệ thống đường ống thoát nước đẹp; cũng góp phần mang đến cho ngoại thất ngôi nhà sự hoàn hảo. Vậy chẳng có lý do gì để bạn không giữ những đường ống này thật sạch sẽ; và thi thoảng thay cho nó một lớp sơn mới màu sắc và quyến rũ hơn.

Nguồn: vietthanggroup.vn