Bí quyết chọn văn phòng là căn hộ chung cư

Bí quyết chọn văn phòng là căn hộ chung cư

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 1,016
Vạn vật trong thế giới đều được quy ra ngũ hành; kim mộc thủy hỏa thổ tương sinh tương khắc với nhau. Nếu vận dụng các quy luật này trong phong thủy sẽ mang đến tài vượng may mắn. Trong kinh doanh cũng vậy. Bước đầu vận dụng ngũ hành là phải nắm được bí quyết chọn thuê văn phòng phong thủy tốt. Xu hướng thuê các căn hộ chung cư; tòa nhà cao tầng làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Cũng giống như trụ sở công ty; việc chọn được căn hộ làm văn phòng công ty hợp phong thủy sẽ giúp công ty phát triển.
Với những công ty có quy mô nhỏ; việc chọn các căn hộ chung cư làm địa điểm đặt trụ sở công ty là giải pháp thuận tiện và tiết kiệm. Nếu lựa chọn văn phòng loại này, hãy chọn căn hộ tại các toà nhà có bề ngoài vuông vắn; được kết hợp từ nhiều nguyên đơn.Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Cách chọn tòa nhà có căn hộ

Với những công ty có quy mô nhỏ; việc chọn các căn hộ chung cư làm địa điểm đặt trụ sở công ty là giải pháp thuận tiện và tiết kiệm. Nếu lựa chọn văn phòng loại này, hãy chọn căn hộ tại các toà nhà có bề ngoài vuông vắn; được kết hợp từ nhiều nguyên đơn.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến những ảnh hưởng tương hỗ giữa các toà nhà với nhau. Trường hợp có 1 cụm 3 tòa nhà trong cùng một khu; tốt nhất nên chọn toà nhà ở giữa vì đây là vị trí có hai cánh hỗ trợ. Với công trình gồm cụm 2 tòa nhà trước sau thì nên chọn toà nhà ở phía trước (tạo thế dựa sơn). Với trường hợp công trình gồm hai toà nhà nằm ngang hàng thì chọn tòa nhà bên phải nếu chủ công ty là nam; và chọn tòa nhà bên trái nếu chủ công ty là nữ.

Cách chọn tòa nhà có căn hộ

Chọn tầng theo tuổi

Cũng giống như căn hộ để ở, nên chú ý đến ngũ hành của các tầng khi chọn tầng sao cho phù hợp với tuổi của người chủ công ty theo Địa chi. Công việc làm ăn của công ty bạn sẽ được thuận lợi; hanh thông nếu hành của mỗi tầng hợp với người đứng đầu.

Như vậy, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong Địa chi của người sử dụng thì là cát, khắc với Ngũ hành Địa chi là hung. Nếu Ngũ hành Địa chi của gia chủ khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Cụ thể, theo ngũ hành âm dương: Tầng từ 1 – 6 thuộc hành Thủy, tầng từ 2 – 7 thuộc hành Hỏa, tầng từ 3 – 8 thuộc hành Mộc, tầng từ 4 – 9 thuộc hành Kim, tầng từ 5 – 10 thuộc hành Thổ. Trường hợp số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành.

Bài trí phòng của “sếp” tại căn hộ

Việc sắp xếp và bài trí phòng của người đứng đầu công ty cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Vị trí tốt nhất với phòng của “sếp” là ở phía trong; phòng của các nhân viên, giúp việc bố trí ở bên ngoài.

Các phòng nhân viên giúp việc nên có diện tích nhỏ (hoặc phòng lớn chia cho nhiều người);, đây không phải vấn đề phân biệt đẳng cấp mà chính là để tụ nhân khí tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên. Cửa giữa gian ngoài và gian trong cũng không nhất thiết phải có vị trí ở giữa; mà nên bố trí sao cho tất cả nhân viên từ các phòng đều có thể vào phòng ‘sếp’ một cách nhanh nhất nhưng từ một bên cạnh. Bố trí như vậy sẽ làm cho tài khí từ phòng của ‘sếp’ không bị tiết thoát ra ngoài; lại ứng với cách bố trí phong thủy.

Bài trí phòng của “sếp” tại căn hộ

Phòng nhân viên tại căn hộ

Trong phòng của các nhân viên nên bày hoa cảnh; bể cá non bộ giúp mang lại khí tươi mát trong phòng; khiến cho người người qua lại đều hài lòng. Bức tường giữa phòng ‘sếp’ và phòng các nhân viên nếu có thể bố trí kính pha lê đẹp, sáng thì rất tốt, nhưng cần được che kín.

Lối đi lại

Ngoài ra, lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc các khu vực làm việc của từng bộ phận trong công ty cũng phải liên thông với nhau để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Lưu ý, những bộ phận đầu não của công ty ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính… phải đặt ở vị trí tụ khí.

Con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng. Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.

Nguồn: diendandatdai.com