Biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính hiệu quả

Biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính hiệu quả

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 1,439

Hiện nay, các loại cửa truyền thống đang được thay thế dần bằng cửa kính. Khi lắp đặt cửa kính sẽ giúp không gian không bị tù túng, che khuất và được mở rộng hơn. Nếu so sánh chúng với những vật liệu làm cửa khác như nhôm, sắt, nhựa, gỗ…thì khả năng chịu va đập mạnh của chúng không bền hơn; cho nên khi sử dụng bạn phải hết sức chú ý.

Cửa kính vốn là một trong các loại cửa có độ bền cao nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu như không biết sử dụng đúng cách để gia tăng độ bền cho cửa thì sản phẩn cũng sẽ giảm tuổi thọ cũng như tính năng sử dụng không được hoàn hảo.

Việc nắm bắt những bí kíp giúp năng cao độ bền cửa cửa kính và áp dụng triệt để là cách để bạn có thể nâng cao chất lượng sử dụng cho bộ cửa kính của gia đình. Dưới đây là những biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Lựa chọn loại cửa kính kỹ lưỡng

Loại kính này có độ cứng và khả năng chịu va đập cao gấp 4 – 5 lần so với loại kính thông thường; hơn nữa chúng có thể cách âm, cách nhiệt tốt; và nhất và khi có vỡ cũng không gây nguy hiểm cho mọi người. Nên kính cường lực được chọn nhiều để làm cửa kính bên ngoài; vách kính cường lực ngăn nhà tắm, tường nhà…Để kính có tuổi thọ cao và chất lượng thì không chỉ phụ thuộc vào việc sử dụng cẩn thận; mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn của bạn. Khi chọn được sản phẩm với chất liệu tốt thì đã phần nào tăng được tuổi thọ cho nó.

Trên thị trường hiện nay; có rất nhiều loại như kính thường, kính cường lực, kính bán cường lực, kính an toàn… Mặc dù, mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nhưng thông thường. Người ta sẽ chọn kính cường lực để làm cửa vì độ bền của chúng cao hơn hẳn.

Biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính hiệu quả

Biện pháp sử dụng cửa kính đúng cách

Khi đã lựa chọn chất liệu kính tốt vào sử dụng thì cần đặc biết chú ý đến việc lắp đặt. Hãy lắp theo đúng yêu cầu, quy trình và đòi hỏi của nhà sản xuất; sẽ đảm bảo được tuổi thọ sản phẩm nhiều hơn. Khi lắp nên có những miếng lót đệm giữa kính; và khung để bảo vệ chúng khi có tác động để tránh làm ảnh hưởng tuổi thọ kính.

Hãy sử dụng cửa kính cho đúng chuẩn. Dù nó có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể tác động vô tư vào cửa kính. Khi khiêng vác các vật nặng nên cẩn thận  để hạn chế thấp nhất những tác động lên bề mặt kính để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Loại kính này khi bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài; cũng dễ bị rạn nứt, vì vậy nên có biện pháp che chắn cho chúng vào ban ngày.

Vệ sinh, bảo trì cửa kính

Biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính hiệu quả

Có một điều chú ý nữa mọi người cũng nên chú ý là bảo trì và kiểm tra cửa nhôm kính thường xuyên. Có thể là xem xét các phụ kiện như bản lề, các thanh kẹp xem chúng có bị gỉ sét hay hư hỏng gì hay không. Việc làm này hết sức cần thiết bởi nó giúp bạn phát hiện sớm những hư hỏng, sự cố trên cửa để có biện pháp sửa chữa, thay thế kịp thời.Bụi bẩn có lẽ là kẻ thù lớn nhất của các loại cửa kính, nó không chỉ làm mất đi vẻ đẹp giá trị thẩm mỹ của tấm kính mà còn gây hại nhiều cho tuổi thọ sản phẩm. Để đảm bảo cửa luôn sạch mọi người nên vệ sinh chúng thường xuyên, sử dụng nước lau kính sẽ giúp bề mặt luôn sáng bóng.

Nguồn: batdongsan.com