Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Thu Phương 868

Bạn đang muốn tìm hiểu cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bố trí hợp phong thủy qua bài viết sau đây:

“Có thờ có thiêng; có kiêng có lành”; trước khi động thổ gia chủ cần tìm hiểu kỹ phong thủy trong căn hộ; điều này có tác động trực tiếp đến sức khỏe; tinh thần và tài lộc của cả gia đình. Bên cạnh phòng khách; phòng ngủ thì cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư đúng và chuẩn phong thủy cũng là điều mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm. Cùng oet theo dõi bài viết dưới đây nhé! Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư đúng và chuẩn phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm

Cách bố trí phòng bếp trong căn hộ chung cư đúng và hợp phong thủy

Vị trí nên đặt bếp trong căn hộ chung cư

Theo phong thủy; nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA hoạt động rất mạnh; bởi vậy nhà bếp nên được đặt tại những góc may mắn phù hợp trong căn hộ chung cư để đàn áp những năng lượng tiêu cực tại đây. Những hướng được cho là đặt bếp tốt là Đông Bắc; Hướng Tây Nam; và chính Tây.

Những lưu ý khi bố trí bếp chung cư sao cho hợp phong thủy

Không được để cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện với nhau

Bếp là nơi lưu trữ và chuẩn bị bữa ăn; còn phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể. Khi hai không gian mặt đối mặt nhau vừa làm mất cảm giác ngon miệng vừa mất thẩm mỹ chung trong căn hộ. Hơn nữa; phòng bếp mang yếu tố Hỏa trong khi phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố Thủy. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa nước và phần tử hỏa hoạn; có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống; sức khỏe của các thành viên trong gia đình..

Cửa bếp không nên đặt đối diện với cửa chính.

Cửa chính là vị trí quan trọng nhất để thu hút nguồn năng lượng và vượng khí tốt tỏa đi khắp không gian căn hộ.  Nếu thiết kế phòng bếp và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ tạo nên thế xấu; ngăn chặn dòng khí tốt lưu thông; ảnh hưởng đến vận may; tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Không để bếp ở vị trí chính giữa của căn hộ chung cư

Trung tâm căn hộ đóng vai trò như “trái tim”; là nơi hứng trọn ánh sáng và nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên. Khi đặt nhà bếp ở trung tâm; nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim” ấy. Trên thực tế; nếu nhà bếp được đặt ở chính giữa căn hộ; thì mùi thức ăn sẽ tỏa ra và ám quanh nhà. Bên cạnh đó khói mỡ gây nguy cơ ung thư cao và những vấn đề về sức khỏe khác.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư đúng và hợp phong thủy

Vị trí nên đặt nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư

Phong thủy cho rằng nhà vệ sinh; phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Gia chủ nên thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí cuối cùng trong căn hộ để tránh đối diện cửa chính; cửa phòng bếp; cửa phòng ngủ.

Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư hợp lý

Không đặt phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam; Đông Bắc hoặc Đông Nam

Hướng Tây Bắc và Đông Bắc đại diện cho hành Thổ; mà trong phong thủy; Thổ khắc Thủy; còn Nam đại diện cho hành Hỏa; Hỏa và Thủy đặt biệt xung khắc. Bởi vậy điều này sẽ tạo ra nguồn năng lượng không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Phòng vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Cũng giống như bếp; Nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt; có nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng xấu đến không gian chung; ngăn chặn dòng vượng khí chính của căn nhà.

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cửa phòng vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ; giường ngủ.

Nên tuyệt đối tránh để cửa vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ; bởi phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường lưu lại mùi hôi khó chịu; những những vi khuẩn ẩm mốc; mùi hôi hám từ nơi đây sẽ tràn vào chỗ nghỉ ngơi của bạn.  Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo nên bệnh tật đến người trong phòng ngủ như bệnh xương khớp và tiền bạc dễ thất thoát.

Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy

Hướng đặt bồn cầu được cho là tốt nhất chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông sẽ mang đến hạnh phúc và bình an cho gia đình. Ngoài ra; bồn cầu không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh; đối diện gương; không nên đặt gần bếp hoặc đối diện đầu giường ngủ.

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau

Các căn hộ chung cư có nhiều phòng tắm; một số nơi thiết kế cửa 2 phòng tắm đối diện nhau. Theo đó gia chủ sống ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ hoặc gặp phải các vấn đề tài chính suy giảm.

Trên đây là những thông tin về cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư đúng và chuẩn phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp và kiểm chứng từ nhiều nguồn khác nhau. Gia chủ khi mua chung cư hãy lưu ý những điều nên và không nên để lựa chọn căn hộ tốt nhất; gia tăng vượng khí; tài lộc và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình.

Nếu như bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất chung cư đúng chuẩn phong thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Nguồn: thietkenoithatatz.com