Tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Thắm 2,021

Tòa nhà Capital Place là dự án văn phòng hạng A hiện đại được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tọa lạc tại ngay mặt đường Liễu Giai, quận Ba Đình, gần giao cắt Liễu Giai – Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh, đây là một trong những khu vực kinh tế phát triển sôi động bậc nhất của Hà Nội. Lấy ý tưởng tạo hình con rồng nhìn về phía Hồ Tây và được thiết kế với hệ thống mặt dựng nhôm kính, Capital Place tối đa hóa tầm nhìn đến các khu vực xung quanh. Hãy cùng Oet tìm hiểu về dự án này nhé.

Quy mô dự án Capital Place

capital place

Capital Place tọa lạc tại Số 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Dự án nằm kế bên khu căn hộ Vinhome Metropolis và đối diện với tòa nhà Lotte Center. Được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích đất 7.684 m2 với mật độ xây dựng 49,5%. Công trình bao gồm 2 khối tháp có chung đế cao 37 tầng và 3 tầng hầm. Mỗi tháp có 6 tầng khối đế và còn lại là các tầng văn phòng.

Tháp A có: tổng diện tích thuê 48.629 m2; diện tích thuê từ 1.235 m2 – 1.329 m2; hành lang rộng 2 m, 16 thang máy với tải trọng tối đa 1.800 kg.Tháp B có: tổng diện tích thuê 44.685 m2; diện tích thuê từ 1.208 m2 – 1.300 m2; hành lang rộng 2m; 16 thang máy với tải trọng tối đa 1.800 kg.

Capital Place có vị trí kết nối thuận lợi, chưa đến 10 phút di chuyển tới quận Hoàn Kiếm và các khu vực trung tâm như: quận Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm, sân bay Nội Bài. Ngoài ra còn có các tiện ích có sẵn được thiết kế tại tòa nhà như: quán bar, siêu thị,…

Thông tin lịch sử & pháp lý dự án Capital Place

Ngày 20/7/2016: Khởi công dự án Vinhome Metropolis

Ngày 15/05/2018: Khởi công tòa văn phòng thuộc dự án Vinhome Metropolis

Ngày 11/03/2019: UBND TP. Hà Nội cho phép Vingroup chuyển nhượng 1 phần dự án Vinhome Metropolis cho CapitalLand

Ngày 11/03/2019: UBND TP. Hà Nội cho phép Vingroup chuyển nhượng 1 phần dự án Vinhome Metropolis cho CapitalLand

Tháng 4/2020: Dự án bàn giao và đi vào hoạt động

Thông tin từ CafeLand

Capital Place

Capital Place thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn CapitalLand. Là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á với trụ sở chính đặt tại Singapore. CapitalLand đã cung cấp ra thị trường cả nước khoảng 9.100 căn hộ với các dự án: De La Sol,The Vista….

Tòa nhà được quản lí bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mitsubishi Việt Nam. Thuộc Tập đoàn bất động sản Mitsubishi. Tập đoàn Mitsubishi được thành lập vào năm 1937. Là một tập đoàn lâu đời hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các hoạt động như: cho thuê và quản lí các tòa nhà văn phòng, đầu tư dự án, thiết kế, giám sát, môi giới, phát triển các dự án bất động sản. Đến này, tập đoàn này sở hữu hơn 30 tòa nhà văn phòng tại quận Marunouchi, thuộc Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ngoài ra còn có các tòa nhà văn phòng và dự án bất động sản tại khắp nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Singapore….

Capital Place ban đầu là một phần của dự án Vinhome Metropolis thuộc sở hữu của Vingroup. Sau đó tòa nhà được UBND thành phố Hà Nội cho phép Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Việt Nam (công ty con của Vingroup) chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Twin – Peaks (công ty con của Tập đoàn CapitalLand). Tổng mức đầu tư của phần chuyển nhượng là 1.221 tỷ đồng.

Các đặc điểm nổi bật của tòa nhà

+ Là tòa nhà đầu tiên đạt được chứng chỉ LEED Gold tại Hà Nội. Bắt kịp xu hướng không gian làm việc xanh, thân thiện môi trường trên thế giới.

+ Tòa tháp đôi Capital Place sở hữu tới 16 thang máy tốc độ cao cho mỗi tòa

+ Sàn thuê không cột lớn nhất tại Việt Nam

+ Tầm nhìn rộng, tiêu chuẩn trần 2,7m

+ Sở hữu vị trí thông tầng giữa 2 tòa tháp đôi

+ Sàn nâng 150mm đem lại sự tiện nghi, tiết kiệm thời gian. Cùng chi phí khi lắp đặt trang thiết bị nội thất của khách thuê văn phòng.

Với thiết kế hiện tại, tòa nhà Capital Place nhắm tới mục tiêu tiết kiệm 50% lượng nước sử dụng. Tòa nhà được trang bị các bộ lọc, sử dụng các vật liệu phát xạ thấp. Các loại cảm biến phù hợp với tiêu chuẩn LEED nhằm giữ chất lượng không khí lưu thông trong tòa nhà.

Các biện pháp kỹ thuật khác cũng được áp dụng cùng với Hệ thống Quản lý Tòa nhà nhằm điều chỉnh năng lượng tiêu thụ đạt mức hiệu quả nhất, lên đến 13%.

Nguồn:Cafeland.vn