Dân văn phòng khó tăng tiến vì mắc những lỗi phong thủy sau

Dân văn phòng khó tăng tiến vì mắc những lỗi phong thủy sau

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 934

Ngồi làm việc đối diện với tường

Theo phong thủy, một văn phòng làm việc có vị trí tốt khi có bàn làm việc dựa vào bức tường vững chãi; bên trái là cửa sổ mở ra ngoài khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp; có đủ ánh sáng, gió mát. Ngoài ra, nếu văn phòng có sử dụng các đồ dùng thích hợp; bố trí hài hòa cũng giúp người làm việc phát huy được tài năng và có thêm nhiệt huyết với công việc.

Theo phong thủy, phía chính diện bàn làm việc cần thoáng đãng; rộng rãi mang ý nghĩa tiền đồ rộng mở; nếu như khoảng không quá chật hẹp sẽ ra tạo cảm giác bức bối. Nếu như trước mặt là bức tường thì vận khí không thể thoát ra được; tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt.

Đồng thời, bạn cũng không nên bố trí bàn làm việc có hành lang phía sau lưng. Như vậy, làm việc sẽ bị mất tập trung và tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là một chiếc tủ có độ cao vừa phải hoặc tường để tạo cảm giác vững chãi phía sau.

phong thủy văn phòng
Bàn làm việc kê đối diện cửa

Phong thủy cho rằng, bàn làm việc đối diện cửa chính được coi là mang đến nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Bởi vì, khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa chính thì vô tình tất cả các âm thanh ồn ào; và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều lọt vào tầm nhìn của bạn. Trong phong thủy, những thứ này được coi là “sát khí”. Vì thế, “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung; mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút. Việc đó này ảnh hưởng rất lớn tới tiền đồ, tăng tiến của bạn.

Nơi ngồi làm việc kỵ nhất là phía trước có cột chắn

Không nên ngồi làm việc tại vị trí mà trước mặt có cột chắn là một lời khuyên vàng cho giới văn phòng. Nếu ngồi ở vị trí đó, khi làm việc bạn sẽ có cảm giác nặng nề;, dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn lớn. Hơn nữa, bạn còn dễ khiến bạn bị đau đầu; ảnh hưởng rất lớn tới công việc và ước mơ thăng tiến của bạn.

phong thủy
Nếu phải ngồi làm việc ở vị trí mà dầm ngang, xà nhà đè đỉnh đầu sẽ vô cùng căng thẳng; có thể khiến tinh thần bất an, đau đầu. Việc đó sẽ dẫn tới hậu quả công việc thấp và ảnh hưởng rất lớn tới công danh của bạn. Trong văn phòng nếu không may chỗ ngồi làm việc của bạn ngay dưới xà ngang. Thì tốt nhất bạn nên kê bàn ra chỗ khác hoặc chuyển chỗ tránh xa vị trí này.Bàn làm việc bố trí dưới xà ngang là một đại kỵ

Để thùng rác ở hai bên bàn làm việc ngăn can sự tăng tiến của bạn.

Theo phong thuỷ, cả hai bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, tức là quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí đó thì không khác nào làm ô nhiễm quý nhân. Đó là một lỗi phong thuỷ khiến người ngồi làm việc xua đuổi quý nhân mà không phải ai cũng biết để tránh.

Để đồ vật bị hư hỏng trên bàn làm việc

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc cũng chính là một cánh cửa mời gọi quý nhân. Vì thế, cánh cửa này luôn phải ngay ngắn, sạch sẽ. Những vật dụng hỏng hay khiếm khuyết trên bàn là lỗi phong thuỷ. Nên tránh để không gây cản trở sự quan tâm và gần gũi của quý nhân.

Phong thủy học cho rằng, nếu có một bức tường đằng sau ghế ngồi làm việc. Bạn sẽ có thế “dựa lưng vào núi”, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại trang trí những vật có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng… chắc chắn quý nhân sẽ không thể nào giúp đỡ bạn được. Sẽ hãm sự tăng tiến trong sự nghiệp của bạn

Để con giáp kỵ bản mệnh

Bạn không nên đặt vật phẩm có hình con giáp kỵ với bản mệnh của bản thân trên bàn làm việc. Vận quý nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt; nếu các vật phẩm đó là các con giáp khắc với con giáp bản mệnh của mình.

Nguồn: diendandatdai.com