Lỗi nghiêm trọng thiết kế nội thất cho nhà mình

Lỗi nghiêm trọng thiết kế nội thất cho nhà mình

21/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 830

Lỗi quá trình làm nhà có thể khiến mối quan hệ cá nhân sau này giữa gia chủ và kiến trúc sư xấu đi. Để tránh hậu quả này. Khuyến cáo mỗi gia chủ tìm hiểu kỹ sản phẩm của kiến trúc sư trước khi giao nhà mình cho họ.

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo. Kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn. Chức năng. Hấp dẫn. Và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Đa số các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan. Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian.

Oet rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Không dám kết hợp các phong cách khác nhau

Việc thiết kế nội thất theo một phong cách cụ thể nào đó hẳn nhiên không phải là lý do để loại bỏ các phong cách khác. Ví dụ. Một thiết kế truyền thống vẫn có thể phù hợp với các yếu tố hiện đại. Hay các chi tiết thô mộc.

Tuy nhiên. Nếu bạn lo lắng rằng việc hòa trộn giữa các phong cách thiết kế khác nhau có thể ảnh hưởng tới tính liên kết trong ngôi nhà. Thậm chí biến tất cả thành một mớ hỗn độn. Thì các chuyên gia khuyên bạn ít nhất nên xác định rõ gam màu cụ thể mà bạn sẽ sử dụng để decor.

Sử dụng bàn ghế theo bộ

Các nhà thiết kế cho rằng dùng nội thất “theo set” giờ đã là một xu hướng lỗi thời. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt nhờ kết hợp những món đồ theo phong cách khác nhau. Ví dụ sofa hiện đại có thể kết hợp với ghế bành phong cách vintage. Hay chiếc bàn gỗ với ghế kim loại…

Lỗi “Cuồng” thiết kế tối giản

Phong cách tối giản giờ đã không còn là xu hướng thiết kế nội thất nữa. Giờ đây “quá tải thị giác” (visual overload) mới là xu hướng hot nhất. Khuyến khích bạn sử dụng kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên một sản phẩm hài hòa. Hợp nhãn. Các yếu tố như kim loại. Gỗ. Các tác phẩm nghệ thuật. Những món đồ nội thất nhỏ hay bất cứ thứ gì bạn thích… Đều có thể được sử dụng. Màu đơn sắc và nội thất trung tính không còn đem lại sự thích thú. Thay vì thế. Các thiết kế của bạn nên có sự biểu cảm nhiều hơn.

Lỗi thiết kế nội thất

Kê sofa sát tường

Các quy tắc thiết kế cũ cho rằng nên kê ghế sát tường để tiết kiệm diện tích và tạo thêm không gian. Tuy nhiên. Quan điểm đó giờ đây đã thay đổi. Thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng lỗi đó chỉ khiến cho không gian nội thất của bạn trông nhàm chán. Một lựa chọn tốt hơn chính là tạo ra các khu vực theo các chủ đề khác nhau. Với những góc decor riêng biệt. Nhờ thế không gian nhà bạn sẽ cá tính và độc đáo hơn.

Lỗi phối màu “đánh nhau” chan chát

Các nhà thiết kế luôn nhấn mạnh vào việc trang trí nội thất nhà dựa trên một bảng màu nhất định. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần trong không gian đó. Bao gồm rèm cửa. Đồ nội thất. Giường ngủ. Kệ… Chứ không chỉ những bức tường. Những màu sắc tươi sáng không phù hợp với gam màu pastel. Vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn một trong hai. Đương nhiên điều này không có nghĩa là bạn nên chọn giải pháp an toàn và nhàm chán. Bởi vì những màu sắc khác nhau khi kết hợp đúng cách có thể đem lại hiệu quả tốt. Nhưng hãy lưu ý rằng đó là chỉ khi bạn có sự kết hợp màu sắc chính xác.

Lỗi thiết kế nội thất

Lỗi không đo không gian trước khi mua đồ

Đây thực sự là một lỗi phổ biến trong thiết kế mà rất nhiều người mắc phải. Để tránh tình trạng quá tải đồ đạc hoặc đồ đạc “lọt thỏm” trong không gian nhà. Tốt nhất là bạn nên đo tất cả các kích thước liên quan đến căn phòng trước khi mua đồ đạc. Các chuyên gia nhắc bạn luôn để một lối đi khoảng 91 cm giữa các món đồ nội thất.

Sử dụng phòng với chức năng mặc định

Hãy nhớ là bạn không cần phải tuân theo quy tắc nguyên mẫu khi sử dụng một căn phòng nào đó. Chỉ vì ban đầu nó đã được “định danh” như vậy. Đừng cho rằng phòng ăn chỉ là nơi để ăn uống. Tự bạn có thể tăng thêm mục đích sử dụng cho căn phòng. Ví dụ như sử dụng phòng ăn như một thư viện mini. Hoặc biến phòng khách thành một nơi làm việc thu nhỏ chẳng hạn.

Lỗi chỉ thiết kế một nguồn sáng

Đèn là một thành phần vô cùng quan trọng của bất cứ thiết kế nội thất nào. Vì nó có chức năng vừa là nguồn sáng. Vừa là vật trang trí. Thông thường. Một nguồn sáng chính ở trên cao sẽ không đủ cho toàn bộ căn phòng. Vì nó khiến mọi thứ trở nên mờ nhạt. Tối tăm. Thay vào đó. Việc bạn sử dụng các loại đèn khác nhau sẽ rất hữu ích cho các không gian cụ thể. Ví dụ như đèn bàn. Hay đèn hắt…

Lỗi kê đồ không hợp lý

Việc kê nội thất rời rạc và tạo ra các khe hở nhỏ vô tình gây khó khăn cho việc sử dụng không gian tường cho bất cứ việc gì. Thậm chí làm căn phòng của bạn trở nên kém chức năng. Các chuyên gia khuyên nên đặt các ghế lại gần nhau hơn. Khiến không gian trông ấm cúng và gọn hơn.

Thiết kế không có thẩm mỹ cá nhân

Khi decor nhà cửa. Hầu như chúng ta lỗi tìm cảm hứng từ các trang web của các nhà thiết kế. Trong khi điều chúng ta cần làm là nhìn vào mong muốn của chính mình. Để có được thiết kế hoàn hảo. Đáp ứng được mong muốn của chính bạn. Nên để cá tính của bản thân hướng dẫn bạn. Bạn cũng có thể dựa vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp để có thêm tư vấn. Nhưng quan trọng nhất là biết mình thích gì.

Nguồn: vnexpress.net