Lưu ý khi bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 601

Bắt đầu với việc nâng cao giường ngủ để cho phép luồng năng lượng lưu thông. Đầu giường ngủ phải được đặt sát tường, nên tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Loại bỏ cây cảnh, đồ vật bừa bộn, và những yếu tố thuộc về nước khỏi căn phòng của bạn để duy trì sự cân bằng. Cuối cùng là phối hợp màu sắc hài hòa, ánh sáng nhẹ nhàng, và tranh ảnh gợi cảm hứng. Với các yếu tố này và một vài thay đổi khác, bạn có thể bố trí phòng ngủ của mình theo Phong Thủy.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Để phục vụ cho việc học tập, nghỉ ngơi một cách tốt nhất cần đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, nội thất cũng như là phong thủy trong bố trí phòng ngủ. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì; gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy được nêu trong bài viết dưới đây: Lưu ý khi bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Không bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng

Vị trí đặt giường ngủ nên là vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng, nhưng tránh đặt gần cửa ra vào. Như thế sẽ giúp cho luồng không khí được lưu thông và mang tới cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Đầu tiên, cần lựa chọn loại giường phù hợp đảm bảo là loại giường vững chãi, có sự cân bằng, phù hợp với kích thước của căn phòng cũng như người sử dụng. Một chiếc giường thoải mái, sẽ mang đến giấc ngủ ngon lành cho bạn.

Giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt lành; theo phong thủy sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Không để phần đầu của giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

thiết kế phòng ngủ 16m2

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh; nó có thể gây ra nhiều tai họa cho gia chủ. Bạn có thể di chuyển giường ngủ hoặc đơn giản là chỉ xoay ngang chiếc giường; hoặc di chuyển vị trí bàn thờ tuy nhiên việc di chuyển vị trí bàn thờ khó khăn hơn rất nhiều vì rất nặng về vấn đề phong thủy.

Tránh để đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc sẽ tạo cảm giác không an toàn; bạn có thể gặp những giấc mơ không tốt hoặc ngủ không sâu, ảnh hưởng đến chất lượng giác ngủ. Tốt nhất là nên kê giường ngủ sát tường.

Không để gương soi đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man; ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện; đôi lúc sẽ gặp ác mộng hoặc “bóng đè”. Nếu thực sự cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

Bố trí sắp xếp phòng ngủ gọn gàng

Phòng ốc bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng; bởi vậy bạn nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng, đặc biệt là phần đầu giường.

Hạn chế bố trí các vật dụng lớn đặt quanh 3 phía của chiếc giường. Giường là nơi tụ khí, cần có không gian để khí tốt lưu thông. Nên hãy sắp xếp không để các đồ vật xung quanh 3 phía giường gây cản trở luồng khí.

Bố trí nên lựa chọn vật dụng trang trí theo đôi, cặp

Cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ; cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng; và sự hòa hợp nhất định.Phòng ngủ không nên để quá nhiều đồ đạc mà chỉ cần có đủ thứ cần thiết như: Tủ quần áo, bàn để đèn ngủ và bàn có gương đặt ở 2 bên giường ngủ kèm theo một số vật dụng cần thiết.

Không nên lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Khi bạn ngủ, bộ não sẽ không thể chỉ đạo các bộ phận cơ thể như khi bạn tỉnh; ví dụ như bạn thường bị mất nhiệt trong khi ngủ. Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

Không đặt nhiều cây trong phòng ngủ.

Cây xanh vào buổi sáng khi có ánh nắng sẽ quang hợp và tạo không khí dễ chịu cho phòng ngủ nhưng đến buổi tối lại hấp thụ khí Oxi và thải ra Cacbonic. Vào buổi tối, bạn nên đặt cây ở ngoài ban công.

 

Nguồn: thmland.vn