Nghĩa Lộ – Tâm điểm của thị trường BĐS Yên Bái

Nghĩa Lộ – Tâm điểm của thị trường BĐS Yên Bái

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Thắm 2,275

Thị xã Nghĩa Lộ có diện tích tự nhiên là 107,78 km2 nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách trung tâm tỉnh Yên Bái 84km theo quốc lộ 32. Phía Bắc, phía Đông, phía Nam giáp huyện Văn Chấn, phía Tây giáp huyện Trạm Tấu của tỉnh.Nghĩa Lộ nằm ở trung tâm vùng lòng chảo Mường Lò rộng lớn, thị xã có địa hình tương đối bằng phẳng, theo hướng nghiêng từ Tây sang Đông, từ Nam lên Bắc, độ cao trung bình 250m so với mặt biển, xung quanh là những dãy núi cao bao bọc.Nghĩa Lộ đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Yên Bái những năm gần đây. Nghĩa Lộ nằm trong vùng đất cổ thuộc cấu tạo địa chất Indonixit.

Với hệ thống kiến tạo địa máng mang đậm nét của vùng Tây Bắc Việt Nam. Nằm ở trung tâm vùng lòng chảo Mường Lò rộng lớn. Thị xã có địa hình tương đối bằng phẳng;  theo hướng nghiêng từ Tây sang  Đông, từ Nam lên Bắc; độ cao trung bình 250m so với mặt biển;xung quanh là những dãy núi cao bao bọc. Để hiểu thêm về Nghĩa Lộ thì hãy cùng OET tìm hiểu sâu hơn nhé

Covid đã “quay ngược cán cân” đầu tư

Nghĩa Lộ

Đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Sự kéo dài ngoài tầm kiểm soát này đã thúc đẩy nhanh hơn làn sóng dịch chuyển dòng vốn đầu tư. Từ khu vực trung tâm ra vùng ven của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản.

Quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm; chưa kể thủ tục; pháp lý phức tạp và tác động của dịch bệnh là các yếu tố khiến nguồn cung của khu vực trung tâm khan hiếm. Điều này dẫn đến sự tất yếu của việc buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh; chủ động dịch chuyển ra thị trường ven đô. Đây là cách mà nhiều doanh nghiệp chủ động áp dụng để thích nghi và tồn tại.

Đất nền lâu nay luôn được ưa chuộng bởi là tài sản có giá trị sinh lời mạnh mẽ và bền vững trong khi phân khúc đất nền ở các tỉnh lẻ vừa túi tiền sẽ tăng nhanh. Từ đầu năm đến nay; dù thị trường gặp nhiều khó khăn nhưng giá phân khúc này vẫn có xu hướng tăng mạnh; có nơi giá bất động sản tăng tới 50%. Chính vì ưu điểm đó; ở thời kỳ nào thì đất nền vẫn là kênh đầu tư được kỳ vọng.

Điểm nóng mới của thị trường bất động sản Tây Bắc

Nghĩa Lộ

Sở hữu vị trí địa lý quan trọng; hạ tầng giao thông ngày càng phát triển cộng thêm môi trường đầu tư thông thoáng; Yên Bái đang nổi lên là thị trường bất động sản giàu tiềm năng tại vùng Trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam.

Từ khi tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi vào khai thác, Yên Bái trở thành huyết mạch giao thông quan trọng. Nhờ vậy, hàng loạt các chương trình quảng bá, thu hút đầu tư của tỉnh được triển khai, môi trường đầu tư tại đây đã có nhiều chuyển biến ngoạn mục.Theo Quyết định số 322/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Yên Bái đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì đến năm 2030, tỉnh Yên Bái sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, văn hóa, xã hội của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Nhờ vậy, giao thông của tỉnh Yên Bái càng được chú trọng đầu tư phát triển. Liên tiếp các dự án quan trọng được xây dựng như: Đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài – Lào Cai; cầu Cổ Phúc (huyện Trấn Yên) bắc qua sông Hồng,…Chính quyền tỉnh Yên Bái không ngừng nỗ lực đổi mới cải cách thủ tục hành chính; xúc tiến đầu tư nhằm cải thiện môi trường đầu tư; kinh doanh trên địa bàn. Nhờ vậy, địa phương này đã trở thành điểm sáng mới của toàn vùng; thu hút hàng chục tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước tìm đến với các dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Nghĩa Lộ – “Cú hích” của thị trường bất động sản Yên Bái

Lấy du lịch làm mũi nhọn phát triển kinh tế; khu vực phía Tây thành phố với Nghĩa Lộ, Mù Căng Chải của Yên Bái là những cái tên đã trở nên cực kỳ “hot” với khách du lịch; là điểm nghỉ dưỡng mới và nhanh chóng nổi tiếng. Nghĩa Lộ cũng là cửa ngõ đưa du khách đến với Danh thắng cấp Quốc gia – Mù Căng Chải.

Một trong những điểm đưa Nghĩa Lộ trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đó là khí hậu nơi đây được ví như Đà Lạt của khu vực Tây Bắc với 4 mùa ôn hòa mát mẻ. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều Tập đoàn lớn về du lịch nghỉ dưỡng là Vingroup, FLC, Sun Group… đang quan tâm khảo sát.

Chưa kể tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên là những mỏ khoáng sản nguyên sơ chưa được khai thác… cũng là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp “nhòm ngó”.

Từ những lợi thế đó, lý giải tại sao giá đất nền tại Nghĩa Lộ lại tăng gần 2 – 3 lần trong vòng chỉ hơn 1 năm trở lại đây và được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng” của thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc. Nhiều chuyên gia cho rằng; ở thời điểm hiện tại, khi nguồn cung tại các thành phố trung tâm dần một cạn kiệt; khả năng sinh lời thấp; thì việc đầu tư vào các thị trường tiềm năng tại tỉnh lẻ là một cách làm thông minh.

Nguồn:Batdongsan.com.vn