Sân sau nhà và ý nghĩa phong thủy

Sân sau nhà và ý nghĩa phong thủy

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 2,019

Phong thủy chú trọng đến các yếu tố thời tiết nắng gió, môi trường xung quanh. Vì nó có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Việc bố trí kết cấu, đồ đạc phù hợp có thể kiểm soát dòng chảy năng lượng. Đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ. Phong thủy sân sau nhà cần nguồn năng lượng tích cực. Để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng cần chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương. Loại bỏ đi các khí xấu, lưu thông các dòng khí để có thể mang lại vận may và tài lộc vào nhà.

Phong thủy chú trọng đến các yếu tố thời tiết nắng gió, môi trường xung quanh. Vì nó có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Việc bố trí kết cấu, đồ đạc phù hợp có thể kiểm soát dòng chảy năng lượng. Đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Ý nghĩa của phong thủy sân sau nhà

Phong thủy sân sau nhà

Một ngôi nhà có phong thủy xấu, thiếu đi phần năng lượng hỗ trợ là căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng.

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Người Trung Quốc cho rằng vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu. Và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương. Và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà

  • Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau. Giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn. Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao, một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.
  • Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng. Và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.
  • Khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau. Hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy để có thể giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn.
  • Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.
  • Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống. Hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Cách tạo thế “Huyền Vũ”

sân sau nhà

  • Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.
  • Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.
  • Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả, xây các bức tường với quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy. Sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống, sắc màu tươi tắn và cảm giác yên bình

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy sân sau vườn mà chúng tôi đưa ra. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Để có thể tạo cho mình một không gian sống vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa mang lại tài lộc cho bản thân và cũng như người thân trong gia đình của bạn.

Nguồn: bietthudep902.com