Bí quyết đơn giản giúp ngôi nhà có phong thủy tốt

Bí quyết đơn giản giúp ngôi nhà có phong thủy tốt

21/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 864

Bí quyết đơn giản giúp ngôi nhà có phong thủy tốt là nên chú ý những điểm mấu chốt trong căn nhà. Ví dụ như giường ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh, cửa chính ….. Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy; ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ; địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Hãy tập trung sự chú ý vào các khu vực chính có liên quan trực tiếp đến năng lượng phong thủy tốt của ngôi nhà. Dựa vào danh sách những điều ưu tiên ngắn gọn sau.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Kê giường ngủ vào vị trí tốt

Trong phong thủy nhà ở, vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ là phần đầu giường dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Cũng có thể kê góc xéo với cửa đi. Tuy nhiên, trước khi chọn vị trí bạn cần xác định hướng nào tốt nhất cho chủ nhân. Nếu đầu giường ngủ quay về vị trí thiên y hoặc phúc đức; nó sẽ tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của từng thành viên trong căn phòng.

phòng ngủ

Dùng vải phủ kín mặt tivi đặt trong phòng ngủ

Thói quen của nhiều gia đình là đặt tivi trong phòng ngủ. Nhằm mục đích thư giãn sau khi làm việc hoặc trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó ngủ thì hãy che phủ màn hình tivi nếu không dùng tới. Bởi dòng điện từ của tivi có thể phá vỡ dòng năng lượng yên tĩnh khi bạn ngủ. Cũng như nguồn năng lượng của cả phòng ngủ. Giải pháp là dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải che phủ toàn bộ màn hình tivi khi không dùng đến.

Luôn đóng cửa phòng vệ sinh và đậy nắp bồn cầu

Trong phong thủy, nước là đại diện của sự thịnh vượng, tiền tài của cải. Mặt khác, phòng vệ sinh là khu vực hay bị ẩm ướt và dễ “rò rỉ” nước nhất. Điều này dễ khiến tiền bạc trong nhà chảy ra ngoài. Do đó sau khi sử dụng, bạn nên khép kín cửa phòng vệ sinh và đậy nắp bồn cầu lại. Hoàn hảo nhất là bạn luôn giữ cho khu vực này sạch sẽ và khô ráo. Đây chính là một trong những bí quyết đơn giản nhưng gia chủ lại thường bỏ qua.

Cải tạo phong thủy cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính của ngôi nhà chính là miệng của khí huyết. Vì thế, bạn phải luôn đảm bảo ngôi nhà của mình có cửa ra vào cực kỳ chắc chắn và vững chãi. Đây chính là điểm mấu chốt để thu hút luồng khí giàu có, thịnh vượng đến với gia đình bạn.

Đặt bể cá cảnh trong nhà

phòng khách

Theo kinh nghiệm, vào dịp đầu năm ông bà ta xưa kia thường giữ cho chum nước trong nhà luôn đầy ắp với mong muốn cả năm thịnh vượng. Ngày nay, bạn có thể trưng bày bể cá cảnh trong nhà và văn phòng nếu muốn tích trữ nguồn năng lượng tốt bên cạnh. Nếu nhà chật hoặc không đủ điều kiện, bạn cũng có thể dùng những hình ảnh bể cá trang trí ngôi nhà. Nhằm thu hút luồng khí thịnh vượng đến với gia đình mình.

Giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ

Cuối cùng, hãy giúp căn nhà của bạn trở nên thoáng đãng hơn bằng cách dành một chút thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Việc này sẽ giúp bạn xua đi năng lượng xấu. Đón chào những làn gió mới. Bạn chú ý hãy lau thật sạch cửa sổ vì cửa sổ là tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà để nhìn ra thế giới. Một ngôi nhà sạch sẽ luôn luôn là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Bí quyết đơn giản này giúp mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn đấy!

Đặt nguồn nước tăng vượng khí

Theo phong thủy, nếu trong nhà có một nguồn nước sẽ giúp tăng khả năng mang lại sự thịnh vượng. Tuy nhiên, nhiều người có chung thắc mắc là chỗ nào tốt nhất để đặt nguồn nước giúp gia chủ phát tài.

Theo các chuyên gia cho biết nơi tốt nhất để bạn đặt nguồn nước là phía tường bến trái ngôi nhà. Khi đặt nguồn nước phải chảy qua trung tâm của ngôi nhà. Bí quyết đơn giản này cũng có nghĩa là sự thịnh vượng chảy vào nhà bạn đó.

Không có vật dẫn dụ sát khí quanh nhà

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc. Mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Nguồn: batdongsan.com.vn