Thiết kế sân thượng

Thiết kế sân thượng

19/03/2021 0 Trần Thị Thảo 2,236
Thiết kế sân thượng là gì. Nó có những ưu điểm nào giúp cho ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng. Là nơi để chúng ta thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Hãy cùng Oet tìm hiểu những nội dung này.

Biến sân thượng của bạn thành một không gian thư giãn độc đáo, nơi bạn, gia đình và bạn bè của bạn có thể đắm mình dưới ánh mặt trời. Nếu bạn muốn tận hưởng làn gió mát và đêm đầy sao, thì đây chính là một ý tưởng hay. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng hay sau đây để thiết kế sân thượng cho mình

Ý tưởng thiết kế sân thượng

Thiết kế sân thượng có góc lãng mạn

Nếu bạn có một sân thượng rất nhỏ hoặc một ban công nhỏ, bạn có thể chuyển đổi nó thành một góc thoải mái cho hai người. Một chiếc ghế sofa đôi nhỏ màu kem hoặc một chiếc rèm màu kem có ghế sofa góc tròn nhỏ sẽ mang đến cho bạn và người yêu sự riêng tư đầy lãng mạn. Ngoài ra rèm cửa cũng có thể bảo vệ bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Và đây là một trong những ý tưởng thiết kế có thể dễ dàng thực hiện.

Có màu sắc tương phản

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực thiết kế. Một trong những ý tưởng hay để thiết kế sân thượng là sử dụng màu sắc tương phản. Bạn có thể sử dụng độ tương phản màu sắc yêu thích của mình để tạo ra khu vườn sân thượng độc đáo của riêng bạn.

Có không gian và view đẹp

Ý tưởng thiết kế sân thượng

Nếu bạn may mắn có một ngôi nhà nhìn ra biển hoặc rừng; bạn có thể sử dụng nó để thiết kế sân thượng độc đáo. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một số ghế và bàn; nơi bạn có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp; và ăn uống hoặc thư giãn trên đó. Việc lựa chọn đồ nội thất cũng rất quan trọng, bạn có thể giữ vẻ ngoài của sân thượng thật đơn giản; bằng cách chọn đồ nội thất với các kiểu dáng tối giản.

Thiết kế sân thượng có bồn tắm ngoài trời

Thư giãn trong bồn tắm nước nóng trên sân thượng. Đây là một khái niệm độc đáo và có thể khiến bạn dành nhiều thời gian ngoài trời vào bất cứ lúc nào trong ngày.

Ô dù sân vườn

Một chiếc bàn kính nhỏ có hai hoặc ba chiếc ghế và có dù che; đây là một trong những ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả cho thiết kế sân thượng. Bạn có thể chọn bàn ghế bằng gỗ hoặc kim loại. Nếu bạn có đủ không gian cho khu vườn trên sân thượng, thì đây chính là lựa chọn lý tưởng.

Thiết kế sân thượng với những chiếc võng

Bạn có thể buộc chiếc võng giữa hai cây cột trên sân thượng; hoặc sử dụng võng xếp để tận hưởng không khí trong lành và thoáng mát tự nhiên ngoài trời; đặc biệt là vào mùa hè. Đây chắc chắn sẽ là một trong những ý tưởng thiết kế mà bạn yêu thích!

Xét cho cùng, sân thượng là nơi chúng ta thư giãn và giải trí tại nhà; vì vậy việc trang trí và thiết kế sân thượng không cần phải quá cầu kỳ và tốn nhiều chi phí. Kinh tế và thực tế là những nguyên tắc đầu tiên chúng ta cần phải xem xét. Ngoài việc có một bầu không khí trong lành và cảnh quan độc đáo; sân thượng cũng cần tính đến các chức năng cơ bản mà chúng ta cần cho cuộc sống hàng ngày; như: phòng giặt, chậu rửa, và thậm chí là nơi trồng rau sạch. Ngoài cảnh quan và thẩm mỹ, hãy tính toán đến công dụng sinh hoạt để sân thượng của bạn trở nên hữu ích.

Trên đây là những ý tưởng giúp sân thượng nhà bạn trở nên lộng lẫy hơn nhé.

Nguon: vietthanggroup.vn