Cảm hứng nghệ thuật cho More Design Office

Cảm hứng nghệ thuật cho More Design Office

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 1,190

Nghệ thuật luôn là niềm cảm hứng cho mỗi người. Khi hòa quyện trong những công trình nhà ở sẽ tạo nên không gian sống văn hóa đầy tinh tế.

Hiểu và yêu nghệ thuật, cùng mong muốn kiến tạo cộng đồng văn minh. Một chủ đầu tư tại Hà Nội đã làm nên phong cách riêng. Việc biến các dự án khô cứng trở thành một bảo tàng nghệ thuật sống động, chân thực và đầy ý nghĩa. Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Thông tin công trình

  • Đơn vị thiết kế: More Design Office
  • Diện tích xây dựng: 200 m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Nhiếp ảnh gia: Yichen Ding, Dirk Weiblen
  • Chủ nhiệm dự án: Jaycee Chui, Justin Bridgland
  • Nhóm thiết kế: Da Gao, Lorenzo Lanzani, Peng Zhao, Di Chang
  • Địa điểm xây dựng: Thượng Hải, Trung Quốc

cam-hung

Cửa hàng hoa có vị trí tại tầng trệt trong một căn nhà cổ. Một không gian mở ra khu vườn lớn ở gần đó. Thiết kế mà MDO đưa ra giống như một cuộc hành trình khám phá tuyến tính. Ni mà mỗi không gian đều tạo ra một sự kết nối đặc biệt giữa các loài hoa và khách tham quan. Những can thiệp của MDO giống như một làn gió mới thổi vào không gian cũ kĩ. Khung thép không gỉ tạo nên sự đối lậ. Chất thô ráp của những bức tường hiện trạng. Các KTS đưa ba yếu tố vào trong thiết kế của mình. Khu triển lãm + cảnh quan nhân tạo + khu vườn bí mật.

Khu triển lãm

Không gian tiếp cận khách hàng đầu tiên khi khu trưng bày. Nó được nhìn thấy qua ô cửa sổ nhỏ. Chiếc cửa này gợi lại hình ảnh khi người dân bản địa trao đổi hàng hóa qua những ô cửa ngay trên đường phố. Nó tạo nên sự kết nối trực tiếp giữa cộng đồng. Không gian bên trong công trình. Mặc dù tập quán này không còn diễn ra nữa. Các KTS vẫn muốn tạo ra mối liên hệ bằng cách thiết kế một góc nhìn trực tiếp vào khu triển lãm từ con phố. Đồng thời cho người qua đường thấy sự thay đổi của chuỗi triển lãm sắp đặt nghệ thuật. Với sự thay đổi của loài hoa theo mùa.

Ở phía sau là chiếc gương một mặt, giúp giấu không gian bên trong. Cho phép người thăm quan thấy hình ảnh phản chiếu của họ cùng với triển lãm hoa. Bước vào từ con phố, khách hàng sẽ bước qua khu trưng bày. Nơi chỉ có duy nhất ánh sáng đến từ màn chiếu kỹ thuật số với hình ảnh của những loài hoa mùa trước. Khi có thêm những thông tin về cách thiết kế các loài hoa. Khách hàng sẽ có những kiến thức cơ bản nhất trước khi thực sự trải nghiệm các loại cây hoa thật bên trong.

Cảnh quan nhân tạo

Ở trung tâm của cửa hàng là không gian cảnh quan nhân tạo. Những địa hình tương phản với không gian sắp đặt hoa nghệ thuật ở phía trước. Một tổ hợp những tông màu dịu nhẹ của đá dăm và thép hộp không gỉ nổi bật. Nền không gian tạo nên những khu vực trưng bày khác nhau cho các loại hoa.

Xưởng thực hành của nghệ sĩ

Xưởng thực hành – nơi chủ của cửa hàng hoa lên ý tưởng cho không gian. Trưng bày được kết nối khu triển lãm trung tâm. Không gian xưởng mở ra khu vườn qua ô cửa sổ hiện trạng lớn với khung sắt rèn. Giúp khách hàng có thể thưởng ngoạn những loài hoa mới ngoài vườn khi họ bước qua.

Khu vườn bí mật

cam-hung

Không gian chính của cửa hàng mở ra một khu vườn bí mật với một diện tích tương đối lớn ở Thượng Hải – 100 m2. Khu vườn là không gian thư giãn, nơi chủ nhân của cửa hàng có thể thưởng trà với bạn bè. Các LTS mong muốn giữ lại những hàng cây hiện trạng như một lớp bảo vệ, do đó họ đã thiết kế những chiếc ghế hình chữ L bao quanh những cái cây, tạo nên một ốc đảo yên tĩnh giữa chốn đô thị tấp nập. Khu ghế ngồi được thiết kế với chuỗi các mặt phẳng, nơi những cây cao lớn được tổ hợp hài hòa với mặt nước và cây bụi thấp.

Âm thanh và ký ức

Các KTS đã tạo nên không gian lưu giữ âm thanh và ký ức, khi tiếng lạo xạo của cây cỏ và con đường sỏi dưới mỗi bước chân gợi nhà thiết kế về những mùa hè thư giãn ở căn nhà đồng quê của bà ngoại ở Mỹ. Đồng thời thanh âm của tiếng giọt nước nhỏ tí tách cũng gợi lên xúc cảm của sự yên bình và tĩnh tại.

Nguồn: kienviet.net